Hướng dẫn How to PvP #1: Ways to combo

  • Chào bạn, hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia cùng bọn mình và sử dụng được đầy đủ chức năng của diễn đàn :).

ThunderSlayer

THÀNH VIÊN
24/8/20
449
40
280
21
Tp HCM
Chào bạn, đây có vẻ là bài hướng dẫn đầu tiên tôi làm trên tài khoản này. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thứ cần làm khi bắt đầu hướng về thể loại PvP khi chơi Minecraft. Đương nhiên về việc PvP, phiên bản Minecraft luôn luôn là 1.8, nhiều nhất là 1.7. Tôi dùng 1.8.9 vì nó là phiên bản mới nhất dùng được Old Combat. Nào giờ bắt đầu vào bài thôi!

Server

Trước tiên, nếu như mạng nhà bạn đủ tốt, hãy tìm các website tạo tài khoản Premium như McLeaks,... để tìm cho mình một tài khoản có thể vào các server nước ngoài. Server Việt Nam mình hầu hết toàn là lag, nên rất khó để bạn có thể tập tốt ở trên các server đó. Mình giới thiệu cho bạn server syuu.net ở Nhật, hoặc veltpvp.com ở đâu đó bên châu Âu. Cả hai đều là một trong những server nước ngoài được tạo dành riêng cho việc tập PvP, hoặc nói rõ hơn là làm cho thể loại PvP Arena. Tuy nhiên nếu như bạn không thể có được lượng ping như ý, thì hãy tìm các server ở Việt Nam. Vietmine.com thì có thể tốt trong, nhưng sẽ có lag spike từ server-side mỗi vài giây. Các server ở Việt Nam còn lại thì tôi chưa chơi nên không thể dám chắc đều gì.

Mode bạn nên chơi để tập PvP

Nào, bây giờ là đến thể loại server mà có thể luyện tập tốt nhất. Nếu như bạn hướng đến bất kì mode nào chơi PvP, như BedWar hoặc SkyWar, thì mode mà bạn cần chơi đầu tiên để luyện tập PvP, là mode PvP Arena.

Các thứ cơ bản về combo bạn nên biết (Part 1)

Và bây giờ, có vẻ như bạn đã chọn được một server có mode PvP Arena như mong muốn, bạn nên bắt đầu trước từ những cái cơ bản. Bài viết này chủ yếu về mọi thứ bạn dùng được trong Minecraft để chơi, và nếu như bạn chọn mode BuildUHC, thì bạn đã có hết mọi thứ cần có.

Nào, trước tiên là các cách cơ bản để có được lượng Knockback mà bạn cần để giữ khoảng cách với đối thủ và combo họ. Bạn cần biết rằng, khi bạn bắt đầu sprint để chạy, lúc bạn đánh đối thủ lần đầu, bạn sẽ có thể có được lượng Knockback cao nhất. Vì thế nên cộng đồng người chơi PvP đã tìm ra những cách sau để bạn có thể có được lượng Knockback vừa đủ.

Với dân PvP lâu năm như tôi, Blockhit chẳng còn là một từ xa lạ. Như tên gọi của nó, Block: Chặn hoặc nói đúng là giảm lượng sát thương bạn sẽ bị từ đối thủ, Hit: Là đánh đối thủ. Lúc đầu, khi không hề biết về vụ Blockhit dùng để combo, tôi thường sử dụng Blockhit để giảm đáng kể lượng sát thương, và đó là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, lưu ý là bạn đừng nên spam chúng. Vì sao? Vì khi spam chúng bạn sẽ bị chậm lại như penalty cho việc vừa đánh vừa đỡ. Cách để có thể Perfect Blockhit, như cách gọi của nhiều người, là khi đánh hit đầu, bạn blockhit, sau 2-3 hit, bạn block thêm lần nữa và tiếp tục lặp lại. Video:

Chà, nói đến cách để combo, thì nói mỗi Blockhit không thì đương nhiên là không đủ, tuy nhiên chúng ta chỉ cần nói đến Blockhit là nhiều nhất, vì cơ chế của nó khá đặc biệt. Còn các kiểu combo khác, tuy không nổi tiếng bằng Blockhit, nhưng vẫn được dùng nhiều: W-tap, S-tap, Shift, Jump. W-tap, S-tap, như tên gọi, là bấm chúng nhiều lần. Vì không có quá nhiều thời gian, tôi sẽ để link W-tap và S-tap ở dưới đây:
W-tap:
S-tap:

Về phần Jump, thì chắc các dân Survival cũng biết vì sao nó tốt, nhưng chắc không biết là nó dùng để combo được. Jump, trong khi lúc rớt xuống đất, bạn có thể hit để tăng lượng sát thương, nhưng chỉ khi rớt xuống. Lý do mà nó có thể combo, là bạn có thể làm ra được lượng Knockback cần thiết, lại vừa có thể tiến tới đối thủ cực nhanh để combo tiếp, vì bạn có được speed nhanh đủ để bạn tiến gàn tới đối thủ dù cho đối thủ có bị knock ra xa bao nhiêu.

Shift, hầu hết chả ai dùng ngoài tôi. Tôi cũng không khuyến khích bạn dùng nếu như bạn không quen hotkey như tôi. Tôi dùng WASQ, vâng, thay D = Q.

Các thứ bạn cần biết: Các cách combo ở trên có thể giúp bạn đánh được đối thủ trong khi hắn không thể, hiện tượng này gọi là Reach. Để tăng độ Reach, bạn có thể dùng Blockhit, vì có vẻ chúng có thể reach xa nhất trong 5 cách combo. Kết hợp chúng lại cũng không tệ đâu, Blockhit + W-tap là tuyệt nhất đó. Trick duy nhất của bài này đó là hãy nhắm ở giữa thân, ngay phần màu đỏ này
30594

Và đó là hết phần combo, cũng là hết phần hướng dẫn hôm nay, vì tôi không thể làm hết chỉ trong một bài. Tôi dự định làm 4 bài vì:
#1 Dành cho cách combo
#2 Dành cho cách dùng mọi vật phẩm để có thể combo
#3 Dành cho Hotkey
#4 Dành cho Resource Pack (Tôi nghĩ là nên làm cái này)

Cảm ơn đã dùng thì giờ quý giá của bạn để đọc hết bài.

Link bạn nên tham khảo: